:: Tóc - Làm đẹp

5 cách chải tóc khi đi dự tiệc

Bạn chuẩn bị tham dự một bữa tiệc hay dạ hội quan trọng nhưng lại không biết nên trang điểm cho kiểu tóc thế nào để thật nổi bật và ấn tượng? Hãy tham khảo 5 cách chải tóc sau bạn nhé.

 

#1

Chải thẳng tóc, chia thành nhiều lọn nhỏ. Dùng cây uốn điện uống cong từng lọn tóc. Sau khi hoàn tất phần uốn lọn, dùng tay gỡ từng lọn để tóc hơi bung nhẹ. Bằng cách này, bạn không cần dùng bất cứ loại mỹ phẩm nào, các lọn tóc trông vẫn tự nhiên.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phụ kiện dành cho tóc như kẹp nhỏ, băng-đô. Nên chọn băng-đô bản vừa, in hoa văn, màu sắc nhẹ nhàng để trông trẻ trung hơn.

#2

Chải phồng phần tóc sau, buộc và giấu đuôi tóc vào bên trong, để vài lọn tóc nhỏ rơi tự nhiên. Dùng cây uốn điện uốn nhẹ nhàng tép tóc này. Cài băng-đô nhỏ gắn hạt đá lấp lánh.

#3

Chia đuôi tóc thành nhiều lọn, thoa ít kem dưỡng lên. Lấy tay uốn đuôi tóc thành từng lọn tròn, dùng kẹp tăm giữ lại. Sấy đến khi tép tóc khô, thả từng tép ra. Dùng keo xịt giữ nếp để đuôi tóc luôn gợn sóng.

#4

Dùng cây uốn lọn uốn từng lọn tóc cho đến hết mái tóc.Chia mái tóc đã uốn lọn thành hai phần, một phần cột bổng lên và một phần cột thấp bên dưới. Dùng tay xoắn từng lọn tóc ở phần tóc cột bổng phía trên sau đó rút sợi cho xù từng lọn tóc.

Dùng ghim kẹp những lọn tóc đã rút sợi lại để tạo thành búi tóc bồng sau đầu.Xoắn những lọn tóc ở phần tóc cột thấp phía dưới sau đó rút sợi để tạo độ phồng như ý và chỉnh sửa lại đuôi tóc cho vào nếp.

#5

Chia mái tóc đã uốn lọn thành hai phần, một phần cột bổng lên trên và dùng tay xoắn lại. Lấy một lọn tóc ở phần tóc cột bổng vắt về phía tai phải, rút sợi cho bồng lên và dùng kẹp ghim lại.

Dùng ghim kẹp phần tóc đã cột bổng lệch về phía bên phải, chừa ra một lọn tóc. Rút sợi lọn tóc còn chừa lại cho phồng lên. Vắt phần tóc còn lại về đằng trước và dùng lược đánh rối sau đó xịt keo lại cho mượt..

Lưu ý

*Bạn không cần mất nhiều thời gian ra tiệm nhuộm màu, uốn hay duỗi tóc. Chỉ với vài thao tác đơn giản như xịt keo, cuốn lọn hoặc cài thêm chiếc băng-đô xinh xắn, cho dù tóc ngắn hay dài, trông bạn cũng trở nên xinh đẹp hơn ngày thường.

*Để giữ cho tóc luôn bóng đẹp, không bị khô vì sức nóng của máy sấy, máy uốn điện, bạn nên thoa kem dưỡng trước khi thực hiện các kiểu tóc này.

 

Tin ngày: 13/11/2009 [Theo Tocdep.vn]